Cách làm siro trị ho từ 13 loại thảo dược ~ Mật Ong Lên Men Phương Nam - Sức khỏe cho hệ tiêu hóa

300x250 AD TOP

Tìm kiếm Blog này

Mật Ong Lên Men. Được tạo bởi Blogger.

Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
Tôi là một người thích mày mò làm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đến với mọi người. Tôi cũng là người thích trồng hồng và chăm sóc hoa hồng.

Bài Đăng Nổi Bật

Mật Ong Lên Men Và Tác Dụng Không Thể Bỏ Qua

  "Mật ong lên men là hỗn hợp dung dịch mật ong và các lợi khuẩn hữu ích đối với sức khỏe con người" Mật ong vốn đã là nguồn dinh ...

Tagged under:

Cách làm siro trị ho từ 13 loại thảo dược


Tự làm kháng sinh cho trẻ em dựa trên công thức 13 vị thảo dược và giảm bớt các vị cay: như ớt, bột ớt và thêm mật ong. Có thể dùng cho cả nhà để phòng và trị bệnh cảm cúm.

Sau đây mình sẽ chia sẻ công thức làm kháng sinh tự nhiên (KSTN) cho người lớn, còn trẻ em các bạn cứ tự giảm đi một nửa nhé. Nếu trong các thành phần mà mình thiếu thành phần nào thì không sao cứ làm thôi nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu

1. Giấm táo: 4 lít

2. Tỏi: 400gr

3. Hàng tây: 2 củ to

4. Gừng: 400gr

5. Nghệ: 400gr

6. Ớt đỏ: 15 quả

7. Củ cải trắng: 1 củ to

8. Hạt tiêu xay nhỏ: 8 thìa ( loại 10 ml)

9. Cân tây: 2 cọng to

10. Riềng: 300 gr

11. ỚT cayenne peppers: 2 thìa loại 15 ml ( cái này mình hay mau của công ty Viethealthy)

12. Hành tím ta: 300 gr

13. Mật ong: 150 ml

Sau này mình mình học được bổ sung thêm cả bột Quế, trà thải độc từ các loại thảo mộc nữa, thì sirô sẽ cho mùi thơm ngon hơn.

Đây là công thức chung và chủ yếu thì có tám lại ở trên phải có đầy đủ, còn những thành phần ở dưới có đầy đủ thì càng tốt nhé.

Cách làm siro ho 

Cần bình, vại đựng khoảng 10 lit. Dùng bình thủy tinh thì tốt nhất.

Các nguyên liệu cắt nhỏ sau đó bỏ giấm táo vào, đảo đều và đậy nắp, để nơi thoáng mát. Trong vòng 2- 4 tuần sẽ được. Mình thì thường 1-2 tuần đã có thể dùng được vì mình bỏ tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nên nhanh được dùng hơn.

Liều lượng dung: người lớn nếu dùng để phòng bệnh thì nên dùng mỗi lần 10-15 ml, trị bệnh thì gấp đôi liều và một ngày có thể dùng từ 3-5 lần. Với trẻ em nhỏ thì chỉ 5 ml pha thật loãng, mình thì hay trộn với sữa, hoặc mật ong cho uống. Bé lớn 13 tuổi thì mình cho bé dùng bằng liều của người lớn. Mọi người có thể tăng giảm tùy theo mức độ bệnh hoặc mức mình có thể uống được nhé.

Giải thích công dụng của các thành phần

Tại sao mà món kháng sinh tự nhiên có thể được gia đình mình lựa chon thay thế thuốc tây trong 4 năm qua để tăng sức đề kháng và trị các bệnh cảm cúm, ho, … nói chung các bệnh do vi rút, vi khuẩn gây ra.

- Tỏi có tính diệt khuẩn và diệt nấm rất mạnh. Nhưng nó không như các các loại kháng sinh tây Y là diệt cả vi khuẩn có hại và có lợi. Còn tỏi không những không diệt vi khuẩn có lợi mà còn kích thích nó phát triển.

- Hành cũng có tác dụng tương tự nhưng không mạnh bằng, và khi kết hợp thì có tác dụng hiệp đồng.

- Củ cải rất có ích cho đường hô hấp và phổi. Nó kích thích mở rộng đường thở, tăng cường lưu thông khí tại đây.

- Gừng là loại thảo dược có tác dụng chống sưng, chông viêm nhiễm rất mạnh, đồng thời kích thích sự lưu thông máu.

- Ớt cay: Là loại thảo dược tốt nhất giúp lưu thông thông trong cơ thể. Vì vậy nó giúp đem các thảo dược đến nới cần diệt vi rút, vi khuẩn.

Tóm lại các thảo dược đã rất tốt, khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra kết quả hiệp đồng gấp bội để trị bệnh. Và nhất là trong thời điểm lúc chuyển mùa, nhà mình luôn luôn uống hàng ngày để phòng trị bệnh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét