02/10/22 ~ Mật Ong Lên Men Phương Nam - Sức khỏe cho hệ tiêu hóa

300x250 AD TOP

Tìm kiếm Blog này

Mật Ong Lên Men. Được tạo bởi Blogger.

Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
Tôi là một người thích mày mò làm những sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đến với mọi người. Tôi cũng là người thích trồng hồng và chăm sóc hoa hồng.

Bài Đăng Nổi Bật

Mật Ong Lên Men Và Tác Dụng Không Thể Bỏ Qua

  "Mật ong lên men là hỗn hợp dung dịch mật ong và các lợi khuẩn hữu ích đối với sức khỏe con người" Mật ong vốn đã là nguồn dinh ...

Tagged under:

Mùa mật mới Mỗi năm đến tháng 2, tháng 3 mình lại hao hức đón chờ mùa mật đến. Từng giọt mật vàng óng mới được quay vừa thơm mùi của hương hoa cà phê đọng lại, vừa còn giữ vị ngọt ngào đọng lại thật lâu.

Mình  thích cái màu vàng óng, cái đặc sệt, cả cái thơm tho của mùi mới. Thêm cả những bọt bóng nổi lên bởi quá trình quay rót mật. Tất cả đều tạo nên vị ngon khó cưỡng lại được.

Nước ngoài sẽ thanh lọc những tạp chất và thanh trùng loại bỏ cả những thành phần vi sinh ra khỏi mật ong. Nhưng ở Việt Nam đa phần vẫn giữ mật ở trạng thái nguyên sơ nhất. Bởi vậy đâu đó trong mật ong còn lại chút phấn hóa, chút sáp ong, chút tạp chất cơ mà vẫn có lợi ích vì mật ong chứa cả những lợi khuẩn.

Tại sao nên chọn mua mật đầu năm?

Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở. Đây cũng là mùa mà thức ăn của ong dồi dào nhất. Đối với mật hoa cà phê thì chỉ có mùa tháng 2, tháng 3 là chuẩn mật ong hoa cà phê. Bởi vậy, bạn hãy chọn mua nơi uy tín một can mật dùng cho cả năm nếu có thể.

Mật ong để được khá lâu, có thể lên đến 2-3 năm. Mật ong hoa cà phê của mình cũng vậy, chất lượng và hương vị qua một năm vẫn không có gì thay đổi.

Một số hình ảnh về khai thác mật ong 


Thành phẩm mật ong

Mật ong sau khi quay thì đợi lắng lại và được đóng chai. Chai dung tích 1 lít thuận tiện cho các gia đình dùng cho cả nhà. Không quá lớn và cũng tiện vận chuyển. Ngoài ra nhiều gia đình chọn những can dung tích lớn hơn để trữ và dùng dần.
 
Bạn có thể chọn mua mật ở nơi uy tín, tin cậy để tránh mật giả. Mật ong vốn là sản phẩm được làm giả khá nhiều. Thượng vàng, hạ cám đủ các mức giá. Nhưng bạn nghĩ xem, một 1 mật thì các chú ong phải cần nhẫn bao nhiêu lâu? Gía cả và chất lượng luôn đi kèm để tránh mua phải hàng giả.


Ghé Shopee đặt 5 chai để có giá ưu đãi

Chúc các bạn chọn mua được những chai mật thơm ngon vào mùa.